Vận Chuyển Hàng Lẻ Từ Hongkong về Việt Nam

Vận Chuyển Hàng Lẻ Từ Hongkong về Việt Nam

Giá vận chuyển từ Hongkong về Việt Nam là bao nhiêu?

Giá cước vận tải biển từ Hongkong về Việt Nam là bao nhiêu?

Nhập khẩu từ Hongkong bao gồm những phí gì?

Vận chuyển hàng hóa từ Hongkong về Việt Nam trong bao lâu?

 • 2209
 • Liên hệ báo giá

  Vận Chuyển Hàng Lẻ Từ Hongkong về Việt Nam

   

  Giá vận chuyển từ Hongkong về Việt Nam là bao nhiêu?

  Giá cước vận tải biển từ Hongkong về Việt Nam là bao nhiêu?

  Nhập khẩu từ Hongkong bao gồm những phí gì?

  Vận chuyển hàng hóa từ Hongkong về Việt Nam trong bao lâu?

   

  Giới thiệu về cảng Hongkong.

   

  Hongkong là một trong những cảng trung tâm phục vụ khu vực Đông Nam và Đông Á, là một cửa ngõ kinh tế đại lục Trung Quốc. Năm 2012, sản lượng container được xử lý là 23,1 triệu TEU (đơn vị tương đương container 20 feet), 385.350 con tàu vận chuyển cập bến mang theo 243 triệu tấn hàng hóa. Chính vì công suất hoạt động lớn, cảng Hongkong vẫn luôn duy trì là cảng phục vụ lớn nhất phía nam Trung Quốc và là một trong những cảng tấp nập nhất trên thế giới. Về cơ sở hạ tầng, bến cảng có 9 cảng container với 24 cầu cảng, tổng diện tích khoảng 279 ha, trong đó bao gồm bãi container và các trạm hàng hóa. Thời gian quay vòng trung bình của mỗi con tàu là 10 tiếng. Đối với tàu thông thường làm việc giữa dòng tại phao neo thì thời gian kép dài từ 32 đến 33 tiếng.

   

   

  Đây là một lãnh thổ tự trị nằm ở cửa sông Pearl và Biển Đông. Hongkong là một trong những khu vực đông dân nhất thế giới, với dân số khoảng 8 triệu người. Dân số phát triển mạnh thúc đẩy sự phát triển vận tải đường biển tại Hongkong. Tạo thành điểm đến lý tưởng của hàng hóa các nước xuất khẩu tới Hongkong.

   

  Nền kinh tế dịch vụ tư bản của Hongkong được hưởng thuế thấp và thương mại tự do, và được thành lập từ lâu đời cũng như là một trong những trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu thế giới. Lãnh thổ này là một trong những nơi tập trung nhiều nhất các trụ sở công ty ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Sở giao dịch chứng khoán Hongkong lớn thứ 7 trên thế giới. Bởi vì Hongkong là một vùng lãnh thổ nhỏ có ít tài nguyên thiên nhiên, nên họ nhập khẩu phần lớn thực phẩm và nguyên liệu thô. Trên thực tế, nhập khẩu chiếm hơn 90 phần trăm nguồn cung thực phẩm của lãnh thổ.

   

  Khu vực dịch vụ thống trị nền kinh tế Hongkong, chiếm hơn 90% GDP. Lãnh thổ này là thực thể thương mại lớn thứ 11 trên thế giới và tổng giá trị nhập khẩu và xuất khẩu vượt quá GDP. Hongkong cũng là trung tâm tái xuất lớn nhất thế giới. Rất nhiều hàng hóa được xuất khẩu từ Việt Nam qua Hongkong và ngược lại Việt Nam cũng nhập khẩu nhiều mặt hàng từ vùng lãnh thổ này.

   

  Hongkong – Đối tác thương mại lớn của Việt Nam.

   

  Hongkong tuy dân số ít (khoảng 7,5 triệu người, năm 2021), nhưng quy mô GDP lớn (năm 2020 đạt 346,6 tỷ USD), GDP bình quân đầu người rất cao (trên 46.300 USD, tính theo tỷ giá sức mua tương đương thì đạt trên 59.200 USD).

   

  Kim ngạch nhập khẩu của Hongkong khá lớn (năm cao nhất đạt 682 tỷ USD, năm 2022 đạt trên 606 tỷ USD), theo đó, xuất khẩu của Việt Nam sang Hongkong mới chiếm khoảng 2%, còn rất nhiều dư địa. Hơn nữa, Hongkong có thể kết nối thuận tiện với Việt Nam qua đường biển.

   

  Đặc biệt, Hongkong là một trong những vùng lãnh thổ có lượng vốn đầu tư trực tiếp vào Việt Nam lớn, tổng vốn đăng ký của các dự án còn hiệu lực đến cuối năm 2021 đạt 28,364 tỷ USD.

   

  Giá cước vận chuyển LCL từ Hongkong về Việt Nam.

   

  Thời gian vận chuyển: 2-3 ngày.

   

  Để kiểm tra giá cước chi tiết, hãy liên hệ chúng tôi. Ngoài cước vận chuyển bằng đường biển (Ocean Freight), các phụ phí khác (Local charge) tại Việt Nam có thể kể đến: phí THC (Terminal Handling Charge), phí chứng từ (Doc Fee), Phí cân bằng cont (Container Imbalance Charge), Phí vệ sinh cont (Cleaning Container Fee). Khi hàng hóa được vận chuyển từ cảng Hongkong về Việt Nam, doanh nghiệp nhập khẩu cũng cần chi trả các chi phí local charge tại cảng nhập khẩu, phí handling để nhận lệnh giao hàng từ hãng tàu hoặc các công ty forwarder.

   

  Các hãng hàng tàu chuyên vận chuyển hàng từ Hongkong về Việt Nam: RCL, HMM, MCC, CK LINE, COSCO, YANGMING, IAL, EMC ......

   

  Các chứng từ khai báo hải quan khi nhập khẩu :

   

  + Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)

  + Packing List (Phiếu đóng gói)

  + Bill of Lading (Vận đơn đường biển/ đường hàng không)

  + Certificate of Origin (Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ - Nếu có)

  + Tờ khai hải quan nhập khẩu

  + Sales Contract (Hợp đồng Thương mại - Nếu có)

   

  Những chứng từ cần thiết khác (tùy theo yêu cầu của mỗi mặt hàng) :

   

  + Health Ceritificate (Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật đối với sản phẩm có ngườn gốc từ động vật)

  + Phytosanitary certificate (Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật đối với sản phẩm nông sản)

   

  Cùng các chứng từ khác...

   

  Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Quốc Tế.

   

  Chúng tôi cung cấp các dịch vụ vận chuyển đường biển đa dạng, bao gồm:

  •        Vận chuyển đường biển hàng container (FCL)

  •        Vận tải đường biển hàng lẻ (LCL)

  •        Vận chuyển đường biển hàng đông lạnh

  •        Vận tải đường biển hàng rời

  •        Vận chuyển đường biển hàng dự án

  •        Vận tải đường biển hàng siêu trường, siêu trọng

  •        Vận tải đường biển nội địa từ các cảng Hồ Chí Minh – Hải Phòng – Đà Nẵng

  Ngoài dịch vụ vận chuyển hàng hóa, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như khai báo hải quan chứng nhận xuất xứ hàng hóa, kiểm dịch, hun trùng, đóng kiện gỗ... để đảm bảo sự hoàn chỉnh và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

   

  Công ty vận chuyển Logistics Penguin.

   

  Penguin Global Logistics Co., Ltd không chỉ là một đơn vị vận chuyển mà còn là đối tác đáng tin cậy giúp doanh nghiệp của bạn mở rộng quy mô kinh doanh và đạt được sự thành công. Hãy để chúng tôi đồng hành và chăm sóc mọi khía cạnh của quá trình vận chuyển hàng hóa đường biển của bạn.

  Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để trải nghiệm sự chuyên nghiệp và tiện lợi trong mọi dịch vụ vận chuyển hàng hóa của chúng tôi. Penguin Global Logistics Co., Ltd - Sự lựa chọn đáng tin cậy cho mọi hành trình vận chuyển của bạn!

  Bài viết khác