Giá Cước Vận Chuyển Hàng Lẻ Từ Việt Nam Đến Thái Lan

Giá Cước Vận Chuyển Hàng Lẻ Từ Việt Nam Đến Thái Lan

Tình hình thị trường giữa Việt Nam và Thái Lan

Giới thiệu về các cảng biển ở Thái Lan

Giá cước vận chuyển từ Việt Nam đến Thái Lan

Thời gian vận chuyển và Lịch tàu vận chuyển từ Việt Nam đến Thái Lan

 • 2030
 • Liên hệ báo giá

  Giá Cước Vận Chuyển Hàng Lẻ Từ Việt Nam Đến Thái Lan

  Tình hình thị trường giữa Việt Nam và Thái Lan

  Giới thiệu về các cảng biển ở Thái Lan

  Giá cước vận chuyển từ Việt Nam đến Thái Lan

  Thời gian vận chuyển và Lịch tàu vận chuyển từ Việt Nam đến Thái Lan

  Sau đây chúng ta cùng Vận Chuyển Logistics Penguin tìm hiểu nhé!

  1. Tình hình thị trường giữa Việt Nam và Thái Lan

  Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong 2 tháng năm 2024, kim ngạch thương mại 2 chiều giữa Việt Nam và Thái Lan đạt 2,95 tỷ USD, giảm 0,6% so với cùng kỳ năm 2023.

  Hàng hóa từ Thái Lan nhập khẩu vào Việt Nam đã đạt gần 1,63 tỷ USD, giảm 8,8% so với 2 tháng năm 2023. Riêng tháng 2/2024 kim ngạch giảm 16% so với tháng 1/2024, đạt 743,5 triệu USD và cũng giảm 27% so với tháng 2/2023.

  Ở chiều ngược lại, xuất khẩu hàng hóa sang Thái Lan đạt trên 1,32 tỷ USD trong 2 tháng năm 2024, tăng 11,7% so với 2 tháng năm 2023. Như vậy, Việt Nam nhập siêu từ Thái Lan 2 tháng đầu năm nay đạt 303,6 triệu USD, giảm 49,3% so với cùng kỳ năm 2023.

  Nhóm hàng nhập khẩu lớn nhất từ Thái Lan là Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt trên 189,63 triệu USD, chiếm 11,7% trong tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa các loại từ thị trường này, giảm mạnh 38,5% so với 2 tháng năm 2023.

  Nhóm Hàng điện gia dụng và linh kiện nhập khẩu từ Thái Lan đứng thứ 2 về kim ngạch đạt 136,98 triệu USD, chiếm 8,4% trong tổng kim ngạch, tăng mạnh 53%. Tiếp đến nhóm hàng Máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng đạt 131,83 triệu USD, chiếm 8,1% trong tổng kim ngạch, giảm 2,5%; Ô tô nguyên chiếc đạt 112,67 triệu USD, chiếm 6,9%, giảm 55,2%

  1. Giới thiệu về các cảng biển ở Thái Lan

   

  Ở Đông Nam Á, cảng Bangkok được đánh giá là một trong số 3 cảng biển lớn nhất và hiện đại nhất. Có 2 bến container với 9 cầu tàu xếp dỡ hàng cảng Bangkok có thể đáp ứng được nhu cầu nhập xuất vận chuyển tương đối lớn.

  Khu bến Klongboi với diện tích hơn 168,000 m2 với hơn 4 cần trục nâng trọng 8 tấn, 8 cần trục nâng trọng 3 tấn và 2 cần trục nổi nâng trọng 100 tấn. Ở cảng Bangkok đường sắt chạy dọc bến do vậy rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng từ nội địa ra đến cảng.

  Độ sâu trước bến của càng Bangkok không hạn chế do vậy tàu thuyền trọng tải lớn có thể cập bến an toàn mà không cần lo lắng.

   

  Cảng Laem Chabang (LCH)

  Tuy chỉ là cảng lớn thứ 3 Thái Lan với nhiệm vụ giảm tải cho cảng Bangkok nhưng cảng laem Chabang vẫn nằm trong top 20 cảng có sản lượng lớn nhất thế giới. Được chia làm 3 khu với 3 giai đoạn thi công:

  – Khu vực đầu tiên có diện tích 1,4 km2 với độ trước bến là 14m. Khu vực này có 11 cầu tàu nhằm phụ vụ cho tàu có trọng tải từ 30,000 – 50,000 tấn hoạt động. Trong khu vực này còn có xưởng tàu phục vụ nhu cầu xây dựng, bảo dưỡng và sữa chữa tàu.

  – Khu vực thứ 2 rộng hơn với diện tích 2,05 km2 với độ sâu trước bến là 16m. Khu vực này có 7 cầu tàu phục vụ cho tàu có trọng tải dưới 80,000 tấn cập bến.

  – Khu vực thứ 3 đang dây dựng với diện tích hơn 2,56 km2 với độ sâu trước bến là 18m. Với 9 cầu tàu, dự tính khu vực này sẽ hoạt động phụ vụ cho 8 triệu TEUs mỗi năm.

   

  Cảng Songkhla (SGK)

  Nằm ở cửa hồ Songkhla thuộc quận Singhanakorn Songkhla trong Vịnh Thái Lan, với độ sâu trước bến là 9m. Nằm sâu nên để đi vào cảng Songkhla phải đi theo kênh dẫn dài gần 4km. Là cảng nhỏ nên Songkhla chỉ tiếp nhận được tàu có trọng tài khoảng 500 container.

  1. Giá cước vận chuyển từ Việt Nam đến Thái Lan

  Giá cước vận chuyển hàng LCL: Liên hệ

   

  1. Thời gian vận chuyển và Lịch tàu vận chuyển từ Việt Nam đến Thái Lan

  Thời gian vận chuyển:

  • HCM/ HPH – Bangkok: 3-5 ngày
  • HCM/ HPH – Laem Chabang: 3-5 ngày
  • HCM/ HPH – Songkhla: 8-12 ngày

  Lịch tàu cho tuyến vận chuyển này thường có ETD vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 5 hàng tuần, mang lại sự linh hoạt tối đa cho lịch trình vận chuyển của quý khách.

  Chúng tôi tự hào là đối tác đáng tin cậy của những hãng tàu hàng đầu như YML, COSCO, OOCL, EMC, ONE và nhiều hãng khác. Điều này không chỉ giúp chúng tôi xây dựng một mạng lưới vận chuyển toàn cầu mạnh mẽ mà còn đảm bảo chất lượng và dịch vụ hàng đầu cho quý khách hàng.

  Nhờ vào mối quan hệ đối tác chặt chẽ, chúng tôi có thể cung cấp giá cả hấp dẫn nhất trên thị trường. Cam kết về sự minh bạch và công bằng, chúng tôi đưa ra giá trị thực sự cho mỗi đồng chi tiêu của quý khách.

   

  Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Quốc Tế 

  Chúng tôi cung cấp các dịch vụ vận chuyển đường biển đa dạng, bao gồm:

  •         Vận chuyển đường biển hàng container (FCL)

  •         Vận tải đường biển hàng lẻ (LCL)

  •         Vận chuyển đường biển hàng đông lạnh

  •         Vận tải đường biển hàng rời

  •         Vận chuyển đường biển hàng dự án

  •         Vận tải đường biển hàng siêu trường, siêu trọng

  •         Vận tải đường biển nội địa từ các cảng Hồ Chí Minh – Hải Phòng – Đà Nẵng

  Ngoài dịch vụ vận chuyển hàng hóa, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như khai báo hải quan chứng nhận xuất xứ hàng hóa, kiểm dịch, hun trùng, đóng kiện gỗ... để đảm bảo sự hoàn chỉnh và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

   

  CÔNG TY VẬN CHUYỂN LOGISTICS PENGUIN

  Penguin Global Logistics Co., Ltd không chỉ là một đơn vị vận chuyển mà còn là đối tác đáng tin cậy giúp doanh nghiệp của bạn mở rộng quy mô kinh doanh và đạt được sự thành công. Hãy để chúng tôi đồng hành và chăm sóc mọi khía cạnh của quá trình vận chuyển hàng hóa đường biển của bạn.

  Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để trải nghiệm sự chuyên nghiệp và tiện lợi trong mọi dịch vụ vận chuyển hàng hóa của chúng tôi. Penguin Global Logistics Co., Ltd - Sự lựa chọn đáng tin cậy cho mọi hành trình vận chuyển của bạn!

   

  Bài viết khác