Giá Cước Vận Chuyển Hàng Lẻ Từ Việt Nam Đến Malaysia

Giá Cước Vận Chuyển Hàng Lẻ Từ Việt Nam Đến Malaysia

Tình hình thị trường giữa Việt Nam và Malaysia

Giới thiệu về các cảng biển ở Malaysia

Giá cước vận chuyển từ Việt Nam đến Malaysia

Thời gian vận chuyển và Lịch tàu vận chuyển từ Việt Nam đến Malaysia

 

 • 310
 • Liên hệ báo giá

  Giá Cước Vận Chuyển Hàng Lẻ Từ Việt Nam Đến Malaysia

  Tình hình thị trường giữa Việt Nam và Malaysia

  Giới thiệu về các cảng biển ở Malaysia

  Giá cước vận chuyển từ Việt Nam đến Malaysia

  Thời gian vận chuyển và Lịch tàu vận chuyển từ Việt Nam đến Malaysia

  Sau đây chúng ta cùng Vận Chuyển Logistics Penguin tìm hiểu nhé!

  1. Tình hình thị trường giữa Việt Nam và Malaysia

  Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, 6 tháng đầu năm 2023, thương mại song phương Việt Nam - Malaysia đạt hơn 6 tỷ USD.

  Trong đó xuất khẩu của Việt Nam đạt 2,47 tỷ USD. Các nhóm hàng xuất khẩu chủ lực của nước ta sang thị trường này là: Sản phẩm hóa chất; sắt thép; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng… với kim ngạch từ 100 triệu USD trở lên/nhóm hàng.

  Chiều ngược lại, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam từ Malaysia đạt 3,6 tỷ USD. Nhóm hàng nhập khẩu lớn nhất là máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện với kim ngạch 831,2 triệu USD. Đây cũng là nhóm có quy mô kim ngạch lớn nhất trong thương mại song phương Việt Nam - Malaysia.

  Các nhóm hàng nhập khẩu khác có kim ngạch lớn từ 100 triệu USD trở lên/nhóm hàng có thể kể đến như: Xăng dầu; máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng; hàng điện gia dụng và linh kiện; kim loại thường và sản phẩm; hóa chất; dầu mỡ động, thực vật…

  Hiện nay, Malaysia là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam ở Đông Nam Á (sau Thái Lan), với kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2022 đạt gần 15 tỷ USD tăng 17,4% so với năm 2021. Malaysia là nhà đầu tư lớn thứ hai trong ASEAN tại Việt Nam, đứng thứ 10/140 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, với 702 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký 13 tỷ USD.

  1. Giới thiệu về các cảng biển ở Malaysia

   

  Cảng Penang

   

  Cảng Penang là cảng biển đầu tiên tại Malaysia, là cửa ngõ giao thương chính cho các doanh nghiệp ở phía Bắc Malaysia và các tỉnh phía Nam Thái Lan. Cảng có vị trí chiến lược dọc theo Eo biển Malacca, một trong những tuyến vận chuyển bận rộn nhất trên thế giới.  

  Cảng Penang có đủ điều kiện để xử lý các loại hàng như container, hàng rời, chất lỏng, hàng hóa khô… Các tiêu chuẩn hiệu suất xử lý hàng của Cảng Penang đã được chứng nhận chuẩn ISO.

  Những con số ấn tượng của cảng Penang:

  • 2 triệu TEUs hàng hóa được bốc dỡ mỗi năm
  • Khả năng chứa 2.244 container hàng xuất khẩu trên cầu cảng
  • Bãi container rộng 59,24 hecta
  • 7,104 chỗ container trên mặt đất, 1000 chỗ cho hàng lạnh

   

  Cảng Port Klang

   

  Cảng Port Klang nằm trên bờ biển phía Tây của Malaysia, cách thành phố Klang khoảng 6km về phía Tây, cách thủ đô Malaysia Kuala Lumpur khoảng 40km về phía Tây Nam.

  Là cảng trung chuyển bận rộn thứ 13 và cảng container bận rộn thứ 16 thế giới. Port Klang được mệnh danh là cửa khẩu lớn nhất và đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển thương mại hàng hải của Malaysia. Cảng nằm trong khu trung tâm thương mại và công nghiệp, đồng thời cũng nằm trong khu vực đông dân nhất của Malaysia.

   

  Cảng Kuching

   

  Với diện tích 31.94 hecta, cảng Kuching có sức chứa hằng năm gần 10 triệu tấn hàng hóa bao gồm 2 bến tàu chính:

  • Bến Pending

  Rộng 31.94 ha, được trang bị một bến neo dài 613m. Trong đó, khu vực hàng quá cảnh rộng 33,201m2, khu vực hàng nguy hiểm rộng 450m2, khu vực bãi ngoài trời là 30,000m2, bãi hàng phương tiện vận chuyển rộng 75,000m2.

  • Bến Senari

  Lớn gấp hai lần cảng Pending, cụ thể là 60 ha, phục vụ cho việc xử lý nhiều hàng hóa hơn. Bến tàu cung cấp sức chứa hàng hóa trung bình lên tới 7 triệu tấn mỗi năm, với bãi hàng container rộng 182,500m2, khu vực hàng quá cảnh rộng 20,000m2, nơi đây còn cung cấp khu vực kho hàng lạnh rộng 192m2 và hàng lẻ CFS rộng 8,000m2.

   

  1. Giá cước vận chuyển từ Việt Nam đến Malaysia

  Giá cước vận chuyển hàng LCL: Liên hệ

   

  1. Thời gian vận chuyển và Lịch tàu vận chuyển từ Việt Nam đến Malaysia

  Thời gian vận chuyển từ Hồ Chí Minh đến Malaysia dự kiến vào khoảng 7-10 ngày.

  Lịch tàu cho tuyến vận chuyển này thường có ETD vào các ngày thứ 2, 4, 6, Chủ nhật hàng tuần, mang lại sự linh hoạt tối đa cho lịch trình vận chuyển của quý khách.

  Chúng tôi tự hào là đối tác đáng tin cậy của những hãng tàu hàng đầu như YML, COSCO, OOCL, EMC, ONE và nhiều hãng khác. Điều này không chỉ giúp chúng tôi xây dựng một mạng lưới vận chuyển toàn cầu mạnh mẽ mà còn đảm bảo chất lượng và dịch vụ hàng đầu cho quý khách hàng.

  Nhờ vào mối quan hệ đối tác chặt chẽ, chúng tôi có thể cung cấp giá cả hấp dẫn nhất trên thị trường. Cam kết về sự minh bạch và công bằng, chúng tôi đưa ra giá trị thực sự cho mỗi đồng chi tiêu của quý khách.

   

  Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Quốc Tế 

  Chúng tôi cung cấp các dịch vụ vận chuyển đường biển đa dạng, bao gồm:

  •         Vận chuyển đường biển hàng container (FCL)

  •         Vận tải đường biển hàng lẻ (LCL)

  •         Vận chuyển đường biển hàng đông lạnh

  •         Vận tải đường biển hàng rời

  •         Vận chuyển đường biển hàng dự án

  •         Vận tải đường biển hàng siêu trường, siêu trọng

  •         Vận tải đường biển nội địa từ các cảng Hồ Chí Minh – Hải Phòng – Đà Nẵng

  Ngoài dịch vụ vận chuyển hàng hóa, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như khai báo hải quan chứng nhận xuất xứ hàng hóa, kiểm dịch, hun trùng, đóng kiện gỗ... để đảm bảo sự hoàn chỉnh và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

   

  CÔNG TY VẬN CHUYỂN LOGISTICS PENGUIN

  Penguin Global Logistics Co., Ltd không chỉ là một đơn vị vận chuyển mà còn là đối tác đáng tin cậy giúp doanh nghiệp của bạn mở rộng quy mô kinh doanh và đạt được sự thành công. Hãy để chúng tôi đồng hành và chăm sóc mọi khía cạnh của quá trình vận chuyển hàng hóa đường biển của bạn.

  Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để trải nghiệm sự chuyên nghiệp và tiện lợi trong mọi dịch vụ vận chuyển hàng hóa của chúng tôi. Penguin Global Logistics Co., Ltd - Sự lựa chọn đáng tin cậy cho mọi hành trình vận chuyển của bạn!

   

  Bài viết khác