Giá Cước Vận Chuyển Hàng Lẻ Từ Việt Nam Đến Đài Loan

Giá Cước Vận Chuyển Hàng Lẻ Từ Việt Nam Đến Đài Loan

Tình hình thị trường giữa Việt Nam và Đài Loan

Giới thiệu về các cảng biển ở Đài Loan

Giá cước vận chuyển từ Việt Nam đến Đài Loan

Thời gian vận chuyển và Lịch tàu vận chuyển từ Việt Nam đến Đài Loan

 • 342
 • Liên hệ báo giá

  Giá Cước Vận Chuyển Hàng Lẻ Từ Việt Nam Đến Đài Loan

  Tình hình thị trường giữa Việt Nam và Đài Loan

  Giới thiệu về các cảng biển ở Đài Loan

  Giá cước vận chuyển từ Việt Nam đến Đài Loan

  Thời gian vận chuyển và Lịch tàu vận chuyển từ Việt Nam đến Đài Loan

  Sau đây chúng ta cùng Vận Chuyển Logistics Penguin tìm hiểu nhé!

  1. Tình hình thị trường giữa Việt Nam và Đài Loan

  Số liệu thống kê của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, thương mại 2 chiều Việt Nam - Đài Loan trong năm 2022 vẫn tăng trưởng khá tốt, bất chấp tác động nghiêm trọng và kéo dài của dịch bệnh Covid-19.

  Riêng tháng 12/2022, xuất nhập khẩu 2 chiều đạt hơn 2 tỷ USD, trong đó xuất khẩu của Việt Nam sang Đài Loan đạt 400 triệu USD, trong khi nhập khẩu từ Đài Loan đạt 1,62 tỷ USD.

  Tính chung năm 2022, tổng thương mại 2 chiều đạt 27,82 tỷ USD, tăng 2,42 tỷ USD so với năm 2021, trong đó, Việt Nam xuất khẩu khoảng 5,1 tỷ USD, tăng 11% và nhập khẩu 22,72 tỷ USD, tăng 9,4%. Cán cân thương mại nghiêng về Việt Nam nhập siêu lớn, với mức nhập siêu lên tới 17,62 tỷ USD.

  Các nhóm hàng xuất khẩu chính của nước ta sang thị trường này bao gồm: Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; Sắt thép các loại; Máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác; Điện thoại các loại và linh kiện; Hàng dệt, may; Xơ, sợi dệt các loại; Giày dép các loại; Hàng rau quả...

  Các nhóm hàng nhập khẩu chính bao gồm: Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; Vải các loại; Chất dẻo nguyên liệu; Máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác; Hóa chất; Sắt thép các loại; Máy ảnh, máy quay phim và linh kiện; Sản phẩm hóa chất; Nguyên phụ liệu dệt, may, da, giày; Điện thoại các loại và linh kiện.

   

  1. Giới thiệu về các cảng biển ở Đài Loan

  Cảng Keelung

  Cảng Keelung nằm ở vùng lân cận thành phố Keelung, Đài Loan. Keelung là thành phố cảng lớn thứ hai của Đài Loan, sau Kaohsiung, nằm ở cực bắc Đài Loan.

  Thành lập vào năm 1886, cảng Keelung trong những năm thuộc thế kỉ 20 đã từng là cảng lớn nhất Đài Loan, cảng container lớn thứ 7 thế giới. Hiện nay, cảng được điều hành bởi Tập đoàn Cảng Quốc tế Đài Loan, diện tích trải dài trên 572ha, khu vực bến neo dài 9000m, hệ thống đường thủy dài xấp xỉ 2km, rộng 400m.

   

  Cảng Taichung

   

  Cảng Taichung là cảng lớn thứ hai của Đài Loan, sau cảng Kaohsiung, nằm ở quận Wuqi, Đài Trung, Đài Loan. Diện tích của cảng rộng 3793ha, bao gồm 58 cầu tàu, tổng chiều dài là 14,695m.

   

  Cảng Kaohsiung

  Cảng Kaohsiung là bến cảng lớn nhất ở Đài Loan, xử lý trung bình khoảng 10.26 triệu đơn vị hàng hóa. Cảng nằm ở phía Nam xứ Đài, được thành lập vào năm 1858. Mỗi ngày, cảng tiếp nhận 77,280 tấn hàng với sự hoạt động của 23 cầu cảng, trong đó có 2 bến hàng rời tiếp nhận 19,200 tấn hàng mỗi ngày và 4,811,520 tấn mỗi năm; 26 bến hàng container với 51,480 TEU mỗi ngày và 14,743,872 TEU mỗi năm; 12 bến hàng lỏng tiếp nhận mỗi ngày 240,000 tấn hàng, mỗi năm con số này lên đến 60,144,000 tấn. 69 nhà kho và bãi trung chuyển cung cấp sức chứa 936,089 tấn hàng, 12 sân bãi ngoài trời với sức chứa 41,012 tấn hàng.

   

  1. Giá cước vận chuyển từ Việt Nam đến Đài Loan

  Giá cước vận chuyển hàng LCL: Liên hệ

   

  1. Thời gian vận chuyển và Lịch tàu vận chuyển từ Việt Nam đến Đài Loan

  Thời gian vận chuyển:

  • HCM/ HPH – Keelung: 5-6 ngày
  • HCM/ HPH – Taichung: 5 ngày
  • HCM/ HPH – Kaohsiung: 4 ngày

  Lịch tàu cho tuyến vận chuyển này thường có ETD vào các ngày thứ 4 và thứ 7 hàng tuần, mang lại sự linh hoạt tối đa cho lịch trình vận chuyển của quý khách.

  Chúng tôi tự hào là đối tác đáng tin cậy của những hãng tàu hàng đầu như YML, COSCO, OOCL, EMC, ONE và nhiều hãng khác. Điều này không chỉ giúp chúng tôi xây dựng một mạng lưới vận chuyển toàn cầu mạnh mẽ mà còn đảm bảo chất lượng và dịch vụ hàng đầu cho quý khách hàng.

  Nhờ vào mối quan hệ đối tác chặt chẽ, chúng tôi có thể cung cấp giá cả hấp dẫn nhất trên thị trường. Cam kết về sự minh bạch và công bằng, chúng tôi đưa ra giá trị thực sự cho mỗi đồng chi tiêu của quý khách.

   

  Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Quốc Tế 

  Chúng tôi cung cấp các dịch vụ vận chuyển đường biển đa dạng, bao gồm:

  •         Vận chuyển đường biển hàng container (FCL)

  •         Vận tải đường biển hàng lẻ (LCL)

  •         Vận chuyển đường biển hàng đông lạnh

  •         Vận tải đường biển hàng rời

  •         Vận chuyển đường biển hàng dự án

  •         Vận tải đường biển hàng siêu trường, siêu trọng

  •         Vận tải đường biển nội địa từ các cảng Hồ Chí Minh – Hải Phòng – Đà Nẵng

  Ngoài dịch vụ vận chuyển hàng hóa, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như khai báo hải quan chứng nhận xuất xứ hàng hóa, kiểm dịch, hun trùng, đóng kiện gỗ... để đảm bảo sự hoàn chỉnh và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

   

  CÔNG TY VẬN CHUYỂN LOGISTICS PENGUIN

  Penguin Global Logistics Co., Ltd không chỉ là một đơn vị vận chuyển mà còn là đối tác đáng tin cậy giúp doanh nghiệp của bạn mở rộng quy mô kinh doanh và đạt được sự thành công. Hãy để chúng tôi đồng hành và chăm sóc mọi khía cạnh của quá trình vận chuyển hàng hóa đường biển của bạn.

  Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để trải nghiệm sự chuyên nghiệp và tiện lợi trong mọi dịch vụ vận chuyển hàng hóa của chúng tôi. Penguin Global Logistics Co., Ltd - Sự lựa chọn đáng tin cậy cho mọi hành trình vận chuyển của bạn!

   

  Bài viết khác