Giá Vận Chuyển Hàng Hóa Từ Việt Nam Đến Singapore

Giá Vận Chuyển Hàng Hóa Từ Việt Nam Đến Singapore

Giá vận chuyển từ Việt Nam đến Singapore như thế nào?

Vận chuyển đi Singapore mất bao lâu ?

Lịch tàu vận chuyển từ Việt Nam đến Singapore ra sao ?

 • 1731
 • Liên hệ báo giá

  Giá Vận Chuyển Hàng Hóa Từ Việt Nam Đến Singapore

   

  Giá vận chuyển từ Việt Nam đến Singapore như thế nào?

  Vận chuyển đi Singapore mất bao lâu ?

  Lịch tàu vận chuyển từ Việt Nam đến Singapore ra sao ?

  Sau đây chúng ta cùng Vận Chuyển Logistics Penguin tìm hiểu nhé

   

  Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về cảng biển Singapore

  Cảng Singapore, với vị trí tại trung tâm Đông Nam Á, không chỉ là trung tâm chuyển tải container sôi động nhất thế giới mà còn đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới vận chuyển quốc tế. Nằm ở phía nam của bán đảo Malay và không bị ảnh hưởng bởi giông bão, cảng này thu hút 140 nghìn tàu mỗi năm và kết nối với hơn 600 cảng ở 123 quốc gia. Với diện tích 725,1km2 và 60 bến cảng, cảng Singapore sở hữu lợi thế địa lý quan trọng, đặc biệt là gần eo biển Malacca.

  Được trang bị các thiết bị hiện đại, cảng có khả năng xử lý số lượng lớn container và hàng hóa đa dạng. Với hầu hết các bến cảng hoạt động suốt năm, cảng Singapore là điểm thuận lợi cho xếp dỡ hàng hóa. Chiếm 1/5 lượng container vận chuyển thế giới, khoảng 80% các container đến Singapore được chuyển tải qua tàu để đến các cảng khác.

  Cảng Singapore không chỉ đáp ứng nhu cầu vận chuyển container mà còn phục vụ các mục đích đặc biệt, từ bốc xếp hàng hóa lỏng như dầu thô đến các sản phẩm như xăng dầu, khí tự nhiên, xi măng, và thép. Đặc biệt, cảng còn có một bến xe chuyên dụng, là một trong những trung tâm chuyển tải ô tô lớn trong khu vực, đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Singapore và vị thế hàng đầu trong ngành logistics quốc tế.

   

   

  Tình hình thị trường giữa Việt Nam & Singapore

  Theo Thương vụ Việt Nam tại Singapore, vào tháng 10/2023, tổng giá trị xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Singapore đã đạt gần 2,26 tỷ đô la Singapore (SGD), tăng 0,57% so với cùng kỳ năm 2022. Trong số này, xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Singapore đã có sự tăng trưởng đáng kể, đạt 584,46 triệu SGD, tăng 11,87%, trong khi nhập khẩu chỉ giảm nhẹ 2,84%, đạt hơn 1,68 tỷ SGD.

  Trong cấu trúc hàng hóa xuất sang Việt Nam từ Singapore, hàng hóa có xuất xứ trực tiếp từ Singapore đã giảm 30,27%, đạt 428,16 triệu SGD. Ngược lại, hàng hóa từ các quốc gia khác thông qua Singapore đã tăng 12,24%, đạt hơn 1,25 tỷ SGD, chiếm 75% tổng giá trị xuất khẩu. Mặc dù có thâm hụt gần 1,1 tỷ SGD giữa nhập khẩu và xuất khẩu, nhưng nếu chỉ tính riêng cán cân thương mại giữa hàng hóa Việt Nam và hàng hóa có xuất xứ từ Singapore, thì Việt Nam đã xuất siêu khoảng 156,3 triệu SGD.

  Trong 10 tháng đầu năm 2023, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước này giảm xuống 24 tỷ SGD, giảm 10,11% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, xuất khẩu giảm 17,81% xuống 5,35 tỷ SGD, trong khi nhập khẩu giảm 7,63% xuống 18,66 tỷ SGD.

  Nếu xem xét về xuất xứ của hàng hóa, có thấy rằng hàng tạm nhập và tái xuất thông qua Singapore vào Việt Nam chiếm 71,5% tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu từ Singapore, tức là khoảng 13,34 tỷ SGD. Ngược lại, nếu chỉ tính riêng hàng hóa có xuất xứ từ Singapore, thì Việt Nam chỉ nhập siêu khoảng 38,14 triệu SGD.

   

  Giá cước vận chuyển từ Việt Nam đến Singapore

  Giá cước vận chuyển cont 20: Liên hệ / cont 20

  Giá cước vận chuyển cont 40: Liên hệ/ cont 40

   

  Thời gian vận chuyển & lịch tàu vận chuyển từ Việt Nam đến Singapore

  Vận chuyển hàng nguyên container (FCL) từ Việt Nam đi Singapore:

  Lịch tàu: Thứ Hai, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần

  Thời gian đi: khoảng 2-3 ngày (direct vessel)

  Vận chuyển hàng lẻ (LCL) từ Việt Nam đi Singapore:

  Lịch tàu: Thứ Hai, Thứ Sáu

  Thời gian đi: khoảng 2-3 ngày (direct vessel)

   

  Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Quốc Tế

  Chúng tôi cung cấp các dịch vụ vận chuyển đường biển đa dạng, bao gồm:

  • Vận chuyển đường biển hàng container (FCL)
  • Vận tải đường biển hàng lẻ (LCL)
  • Vận chuyển đường biển hàng đông lạnh
  • Vận tải đường biển hàng rời
  • Vận chuyển đường biển hàng dự án
  • Vận tải đường biển hàng siêu trường, siêu trọng
  • Vận tải đường biển nội địa từ các cảng Hồ Chí Minh – Hải Phòng – Đà Nẵng
  • Bảng giá vận chuyển hàng hóa quốc tế

   

  Ngoài dịch vụ vận chuyển hàng hóa, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như khai báo hải quan chứng nhận xuất xứ hàng hóa, kiểm dịch, hun trùng, đóng kiện gỗ... để đảm bảo sự hoàn chỉnh và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

   

  Công ty vận chuyển Logistics Penguin

  Penguin Global Logistics Co., Ltd không chỉ là một đơn vị vận chuyển mà còn là đối tác đáng tin cậy giúp doanh nghiệp của bạn mở rộng quy mô kinh doanh và đạt được sự thành công. Hãy để chúng tôi đồng hành và chăm sóc mọi khía cạnh của quá trình vận chuyển hàng hóa đường biển của bạn.

  Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để trải nghiệm sự chuyên nghiệp và tiện lợi trong mọi dịch vụ vận chuyển hàng hóa của chúng tôi. Penguin Global Logistics Co., Ltd - Sự lựa chọn đáng tin cậy cho mọi hành trình vận chuyển của bạn!

  Bài viết khác