Quy Trình Thực Hiện Và Thủ Tục Hun Trùng

Quy Trình Thực Hiện Và Thủ Tục Hun Trùng
Ngày đăng: 04/12/2023 09:09 PM

  Quy Trình Thực Hiện Và Thủ Tục Hun Trùng

  Hun Trùng là gì?

  Lý do cần phải hun trùng.

  Các mặt hàng cần phải hun trùng.

  Quy trình hun trùng hàng xuất khẩu diễn ra như thế nào?

  Các loại hóa chất thường dùng để hun trùng hàng xuất khẩu.

  Chi phí hun trùng.

   

  Hun Trùng là gì?

   

  Hun trùng là một biện pháp thường được sử dụng để loại bỏ các loại côn trùng có trong hàng hóa, container vận chuyển. Hun trùng có tác dụng làm sạch các khoang tàu, hàng có sử dụng bao bì, kệ bằng giấy hoặc gỗ hay các thùng bằng gỗ trở nên sạch, tránh bị ô nhiễm, … trong khi vận chuyển hàng hóa.

   

   

  Lý do cần phải hun trùng.

   

  Hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam đi các nước khác phải chịu rất nhiều quy định của Hải quan ở cảng đến để nhà nhập khẩu (người mua hàng hóa của Việt Nam) có thể làm thủ tục để thông quan lô hàng.

  Bên cạnh đó, còn một số lý do khác ảnh hưởng đến hàng hóa của quý khách nếu như không hun trùng kịp thời trước khi xuất khẩu như…

   

  • Thời gian vận chuyển trên biển thường kéo dài. Trong thời gian đó, hàng hóa chất xếp trong container đóng kín với nhiệt độ cao (trên 40 độ C) và môi trường ẩm thấp hơi nước tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc và côn trùng sinh sôi nảy nở.

   

  • Những nhóm hàng chính xuất khẩu từ Việt Nam như hàng nông sản (gạo, chè, hạt điều, cà phê, ...) hay hàng gỗ (bàn ghế thủ công mỹ nghệ, đồ trang trí,…), hàng mây tre lá, … hoặc các mặt hàng bất kỳ nhưng có thùng kiện đóng gói bằng gỗ, … trong quá trình vận chuyển dễ phát sinh mối mọt, ẩm mốc. Vì vậy chúng ta cần hun trùng xử lý bề mặt để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và an toàn cho môi trường xung quanh.

   

  • Quy định bảo vệ môi trường nghiêm ngặt của hải quan ở cảng đến áp dụng cho hàng hóa nhập khẩu vào châu Âu, Mỹ, Canada và Úc. Các lô hàng nhập khẩu không tuân thủ quy định này sẽ phải đối mặt với mức phạt nặng nề. Người chịu phạt sẽ là các nhà xuất khẩu Việt Nam.

   

  Các thông tin trên là điều mà các doanh nghiệp xuất khẩu cần chú ý để tránh tình trạng hàng bị trả về, không thể xuất khẩu, hay bị phạt, … do không thực hiện hun trùng với các mặt hàng đó. Vận chuyển Logistics Penguin hoàn toàn có thể hỗ trợ tư vấn cho quý khách dịch vụ hun trùng hàng hóa của mình kịp thời và có thể kèm với tư vấn cước vận chuyển quốc tế nếu quý khách quan tâm đến.

   

  Các mặt hàng cần phải hun trùng.

   

  Các mặt hàng có nguồn gốc hữu cơ như nông sản (cafe, tiêu, điều, …)

  Các mặt hàng có nguồn gốc từ gỗ (mây tre lá, thủ công mỹ nghệ, mặt hàng gỗ chưa qua xử lý bề mặt, …)

  Bao bì đóng gói có nguồn gốc từ gỗ như kiện gỗ, pallet gỗ, đóng gói hàng gốm sứ, máy móc, phụ tùng, …

  Một số mặt hàng khác mà bên nhập khẩu yêu cầu.

   

   

  Các loại hóa chất thường dùng để hun trùng hàng xuất khẩu.

   

  Hóa chất khử trùng Methyl Bromide (CH3Br):

  Loại hoá chất này được sử dụng rất sớm cho việc khủ trùng hàng hóa, nó có khả năng khuếch tán và thẩm thấu tốt nên thường được sử dụng để khử trùng những lô hàng kích thước lớn, kho xưởng hay những hầm hàng có khối tích cả chục ngàn m3. Methyl Bromide (CH3Br) dùng để xử lý hàng nông sản khô, thủ công mỹ nghệ, hàng hóa làm bằng gỗ,…

   

  Phosphine (PH3) 

  Là chất thay thế Methyl Bromide hữu hiệu trong tương lai. Tuy nhiên khả năng thẩm thấu không triệt để, thời gian ủ thuốc kéo dài.

   

  Hóa chất Aluminium Phosphide (AlP)

  Đây là công thức ban đầu của thuốc khử trùng Phosphine (PH3) – loại hơi độc có tác dụng diệt trừ côn trùng. Khi được đưa vào không gian khử trùng thì AlP sẽ kết hợp với hơi ẩm trong không khí để giải phóng ra PH3, vì vậy thời gian khử trùng đối với loại thuốc này thường dài hơn so với Methyl Bromide.

   

   

  Chi phí hun trùng.

   

   

  Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế

   

  Chúng tôi cung cấp các dịch vụ vận chuyển đường biển đa dạng, bao gồm:

  • Vận chuyển đường biển hàng container (FCL)
  • Vận tải đường biển hàng lẻ (LCL)
  • Vận chuyển đường biển hàng đông lạnh
  • Vận tải đường biển hàng rời
  • Vận chuyển đường biển hàng dự án
  • Vận tải đường biển hàng siêu trường, siêu trọng
  • Vận tải đường biển nội địa từ các cảng Hồ Chí Minh – Hải Phòng – Đà Nẵng

   

  Ngoài dịch vụ vận chuyển hàng hóa, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như khai báo hải quan chứng nhận xuất xứ hàng hóa, kiểm dịch, hun trùng, đóng kiện gỗ... để đảm bảo sự hoàn chỉnh và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

   

  Công ty vận chuyển logistics Penguin

   

  Penguin Global Logistics Co., Ltd không chỉ là một đơn vị vận chuyển mà còn là đối tác đáng tin cậy giúp doanh nghiệp của bạn mở rộng quy mô kinh doanh và đạt được sự thành công. Hãy để chúng tôi đồng hành và chăm sóc mọi khía cạnh của quá trình vận chuyển hàng hóa đường biển của bạn.

  Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để trải nghiệm sự chuyên nghiệp và tiện lợi trong mọi dịch vụ vận chuyển hàng hóa của chúng tôi. Penguin Global Logistics Co., Ltd - Sự lựa chọn đáng tin cậy cho mọi hành trình vận chuyển của bạn!