Thủ Tục Xuất Khẩu Bánh Kẹo

Thủ Tục Xuất Khẩu Bánh Kẹo
Ngày đăng: 20/05/2024 02:43 PM

  Thủ Tục Xuất Khẩu Bánh Kẹo

  1. Mã HS và thuế xuất khẩu bánh kẹo
   1. Mã HS bánh kẹo
   2. Thuế xuất khẩu bánh kẹo
  2. Thủ tục xuất khẩu bánh kẹo
  3. Lưu ý khi xuất khẩu bánh kẹo

  Mọi người hãy cùng với Vận chuyển Logistics Penguin tìm hiểu về quy trình xuất khẩu bánh kẹo nhé!

  1. Mã HS và thuế xuất khẩu bánh kẹo

   1. Mã HS bánh kẹo

   

   

  Mã HS code cho bánh kẹo phụ thuộc vào loại mà doanh nghiệp chọn để nhập khẩu. Theo Biểu thuế Xuất nhập khẩu ưu đãi ban hành theo Nghị định số 125/2017/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/1/2018, bánh kẹo thuộc các phân nhóm sau:

  Phân nhóm 17.04: Bao gồm các loại kẹo đường (bao gồm cả sô cô la trắng), không chứa ca cao.

  Phân nhóm 18.06: Bao gồm sô cô la và các chế phẩm thực phẩm khác có chứa ca cao.

  Phân nhóm 19.05: Bao gồm bánh mỳ, bánh bột nhào (pastry), bánh nướng, bánh quy và các loại bánh khác, có hoặc không chứa ca cao; bánh thánh, vỏ viên nhộng dùng trong ngành dược, bánh xốp sealing wafer, bánh đa và các sản phẩm tương tự.

  Phân nhóm 20.07: Bao gồm mứt, thạch trái cây, mứt từ quả thuộc chi cam quýt, bột nghiền và bột nhão từ quả hoặc quả hạch (nut), thu được từ quá trình đun nấu, đã hoặc chưa pha thêm đường hoặc chất làm ngọt khác

  1. Thuế xuất khẩu bánh kẹo

  Theo quy định, đối với việc áp dụng thuế trong quá trình xuất khẩu, cả hai khoản thuế, bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) và thuế xuất khẩu, đều được miễn hoàn toàn.

  Như vậy, việc miễn thuế cả VAT và thuế xuất khẩu cho bánh kẹo giúp tăng cường sự hấp dẫn của ngành công nghiệp này, đồng thời giúp doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động xuất khẩu một cách hiệu quả.

   

  1. Thủ tục xuất khẩu bánh kẹo

  Bước 1: Xin cấp phép các loại giấy tờ liên quan tại Việt Nam do nhà nhập khẩu yêu cầu tại cơ quan có thẩm quyền.

  Bước 2: Thực hiện hoạt động bán hàng, và kết hợp đồng mua bán xuất khẩu bánh kẹo.

  Bước 3: Làm thủ tục hải quan. Tự thực hiện hoặc thuê đơn vị làm thủ tục hải quan cho đầu xuất khẩu ở Việt Nam.

  Bước 4: Book cước tàu: lựa chọn Forwarder chuyên đi tuyến bạn cần để có mức giá tốt và giảm rủi ro trong quá trình vận chuyển.

  Bước 5: Vận chuyển container bánh kẹo từ kho ra cảng, làm chứng nhận xuất xứ CO theo yêu cầu của khách hàng…

  Bước 6: Làm thủ tục hải quan tại đầu nước nhập khẩu. Tự làm hoặc thuê đơn vị làm thủ tục hải quan (tùy theo ban và khách hàng lựa chọn điều khoản gì trong Incoterm để quy định về trách nhiệm).

  Bước 7: Vận chuyển hàng bánh kẹo từ cảng nhập hàng về kho chứa hàng.

   

  1. Hồ sơ thủ tục xuất khẩu bánh kẹo

  Hợp đồng xuất khẩu (Purchase Order or Contract): Hợp đồng giữa bạn và bên mua ở nước ngoài, nêu rõ các điều khoản về số lượng, giá cả, thời gian giao hàng và các điều kiện khác.

  Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice): Là chứng từ quan trọng để thể hiện thông tin về hàng hóa, giá trị, đơn giá và tổng giá trị của giao dịch.

  Danh sách đóng gói (Packing List): Thông tin về quy cách đóng gói, số lượng, khối lượng và kích thước của hàng hóa.

  Giấy chứng nhận nguồn gốc (C/O - Certificate of Origin): Xác nhận nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, cần thiết để được hưởng các lợi ích về thuế.

  Vận đơn (Bill of Lading hoặc Airway Bill): Chứng từ này xác nhận việc giao nhận hàng hóa cho vận chuyển. Đối với đường biển thì sử dụng Bill of Lading, đường hàng không thì dùng Airway Bill.

  Giấy tờ khác (nếu cần): Các chứng từ đặc biệt phụ thuộc vào yêu cầu của bên nhập khẩu. Có thể bên nhập khẩu sẽ cần Health certificate hoặc CFS cùng với bộ chứng từ cơ bản.

   

  CÔNG TY VẬN CHUYỂN LOGISTICS PENGUIN

  Penguin Global Logistics Co., Ltd không chỉ là một đơn vị vận chuyển mà còn là đối tác đáng tin cậy giúp doanh nghiệp của bạn mở rộng quy mô kinh doanh và đạt được sự thành công. Hãy để chúng tôi đồng hành và chăm sóc mọi khía cạnh của quá trình vận chuyển hàng hóa đường biển của bạn.

  Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để trải nghiệm sự chuyên nghiệp và tiện lợi trong mọi dịch vụ vận chuyển hàng hóa của chúng tôi. Penguin Global Logistics Co., Ltd - Sự lựa chọn đáng tin cậy cho mọi hành trình vận chuyển của bạn!