Giá Cước Vận Chuyển Hàng Lẻ Từ Việt Nam Đến Philippines

Giá Cước Vận Chuyển Hàng Lẻ Từ Việt Nam Đến Philippines

Tình hình thị trường giữa Việt Nam và Philippines

Giới thiệu về các cảng biển ở Philippines

Giá cước vận chuyển từ Việt Nam đến Philippines

Lịch tàu vận chuyển từ Việt Nam đến Philippines

 

 • 278
 • Liên hệ báo giá

  Giá Cước Vận Chuyển Hàng Lẻ Từ Việt Nam Đến Philippines

   

  Tình hình thị trường giữa Việt Nam và Philippines

  Giới thiệu về các cảng biển ở Philippines

  Giá cước vận chuyển từ Việt Nam đến Philippines

  Lịch tàu vận chuyển từ Việt Nam đến Philippines

  Sau đây chúng ta cùng Vận Chuyển Logistics Penguin tìm hiểu nhé!

  1. Tình hình thị trường giữa Việt Nam và Philippines

  Sản xuất trong nước yếu nên nền kinh tế Philippines phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu. Đây là cơ hội cho hàng hoá Việt Nam thâm nhập nhiều hơn vào thị trường này. Philippines hiện đang là thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam.

  Hiện có khoảng 35 mặt hàng, ngành hàng của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này, bao gồm những mặt hàng quan trọng như: nông sản, thủy hải sản, bánh kẹo, thức ăn chăn nuôi, xi măng, sắt thép, vật liệu xây dựng, hàng dệt may, máy móc, thiết bị... Trong đó, mặt nông sản, đặc biệt gạo, luôn chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu xuất khẩu của Việt Nam sang Philippines.

  Nhiều năm qua, Việt Nam xuất siêu sang thị trường Philippines. Năm 2023, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Philippines đạt 7,8 tỷ USD, tương đương năm 2022. Trong đó xuất khẩu đạt 5,15 tỷ USD, tăng 1% so với năm 2022, nhập khẩu đạt 2,65 tỷ USD, giảm 2% so với năm 2022. Xuất siêu vào thị trường Philippines năm 2023 đạt 2,5 tỷ USD, tăng 4,2% so với năm 2022.

  Giá trị kim ngạch xuất khẩu một số mặt hàng của Việt Nam vào thị trường Philippines trong năm 2023, cụ thể: Gạo đạt 1,75 tỷ USD, tăng 17,6% so với năm 2022; clanke và xi măng đạt 358,3 triệu USD; các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ và phụ tùng đạt 352 triệu USD; phương tiện vận tải và phụ tùng đạt 221 triệu USD; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt 193,7 triệu USD; thủy sản đạt 133,8 triệu USD; cà phê đạt 152,8 triệu USD; hàng dệt may đạt 125,9 triệu USD…

   

  1. Giới thiệu về các cảng biển ở Philippines

  A map of the philippinesDescription automatically generated

  Cảng Manila

  Đây là cảng lớn nhất cả nước và cũng là cửa ngõ giao thương hàng hải quốc tế. Cảng Manila có một số lượng ấn tượng các nhà ga và cơ sở xử lý thương mại hàng hải diễn ra trong khu vực Metro Manila. Nó có 22 cầu cảng và 12 cầu tàu với trọng tải hàng hóa hàng năm khoảng 75 triệu và khối lượng container 4,5 triệu TEU hàng năm.

  Bến cảng là một phần tự nhiên nhưng với các yếu tố nhân tạo và mặc dù là cảng quốc tế hàng đầu của đất nước về thương mại, nó cũng có một số lưu lượng tàu du lịch. nó bao gồm bốn khu vực chính: Bến cảng phía Bắc, Bến cảng phía Nam, Nhà ga container quốc tế Manilla và Nhà ga trung tâm Cảng.

  Hầu hết hàng hóa nội địa được xử lý tại cảng Bắc trong khi cảng Nam đảm nhận hàng hóa quốc tế. Giữa hai bến cảng này, cảng có khả năng xếp dỡ hàng lỏng, rời, rời, container và hàng Ro-Ro. Cảng cũng xử lý nhập khẩu dầu thô tại cơ sở CBM của họ ở Rosario. Nhà ga container hiện đại giúp cảng có thể xử lý lưu lượng container đến và đi. họ cũng đã mở rộng nhà ga hành khách cảng Bắc để đón nhiều hành khách hơn, thúc đẩy du lịch ở Metro Manilla.

  Thời gian vận chuyển:

  • HCM – Manila: 14 ngày
  • Hải Phòng – Manila: 7 ngày

   

  Cảng Cebu

  Cảng Cebu này đã từng bị thiệt hại nghiêm trọng trong quá khứ sau cơn bão Haiya còn được gọi là bão Yolanda đổ bộ vào cảng vào năm 2013. Thiệt hại ở mức độ vừa phải và cảng đã hoạt động trở lại bình thường và vẫn là cảng hành khách chính của quốc gia. Tại địa phương được gọi là Pantalan sa Sugbo, cảng Cebu xử lý lưu lượng hàng hóa trong Metro Cebu và các vùng phụ cận. Đây là cảng nội địa lớn nhất ở Phillipines phục vụ việc di chuyển của người dân địa phương, đặc biệt là từ Mindanao và Vsayas nhưng nó cũng phục vụ các tàu du lịch quốc tế và hành khách của họ.

  Cảng cũng có khía cạnh thương mại vì Cebu là một địa điểm chính cho thương mại khu vực và quốc tế. Cảng này còn được gọi là Cebu baseport và nó được chia thành 4 khu vực quản lý chính: cảng quốc tế Cebu, cảng 5th Street, Pier số 3 và bến tàu/ cảng Ludo. Cảng nội địa Cebu có ba nhà ga hành khách cho giao thông liên đảo và hai bến phà.

  Thời gian vận chuyển:

  • HCM – Manila: 15 ngày
  • Hải Phòng – Manila: 18 ngày

   

  Cảng Cagayan de Oro

  Cảng này gần đây đã có một nhà ga được khánh thành là nhà ga hành khách cảng lớn nhất ở Philippines. Nhà ga ở Cảng Cagayan de Oro có các mảng xanh, phòng cầu nguyện, khu vui chơi cho trẻ em và phòng y tế khẩn cấp. Đây là cảng vốn đã nhộn nhịp nhất ở phía Bắc Mindanao và đưa nó lên bản đồ như một cảng hiện đại cho các tàu du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Nhà ga thậm chí còn có các trạm kiểm soát an ninh và văn phòng cho lực lượng bảo vệ bờ biển, cảnh sát du lịch và kiểm dịch.

  Ngoài lưu lượng hành khách khổng lồ mà cảng này phục vụ, nó còn xử lý hàng hóa Ro-Ro giữa Mindanao và Manila, Batangas và Visayas.

  Thời gian vận chuyển:

  • HCM – Manila: 12 ngày
  • Hải Phòng – Manila: 9 ngày

   

  Cảng Davao

  Cảng Davao bao gồm một số cảng khác nhau trong vịnh Davao. Cảng này chủ yếu liên quan đến hàng container, xuất khẩu nguyên liệu, hàng rời, hàng hóa nói chung và lưu lượng hành khách. Bến ngoài của nó dài hơn 3000 feet và cung cấp các dịch vụ cảng khác nhau. Davao là cảng container quốc tế bận rộn nhất ở cả Mindanao và Visayas.

  Thời gian vận chuyển:

  • HCM – Manila: 14 ngày
  • Hải Phòng – Manila: 22 ngày

   

  Cảng General Santos

  Thời gian vận chuyển:

  • HCM – Manila: 11 ngày
  • Hải Phòng – Manila: 17 ngày

   

  1. Giá cước vận chuyển từ Việt Nam đến Philippines

  Giá cước vận chuyển hàng LCL: Liên hệ

   

  1. Lịch tàu vận chuyển từ Việt Nam đến Philippines

  Lịch tàu cho tuyến vận chuyển này thường có ETD vào các ngày thứ 2, thứ 3 và thứ 7 hàng tuần, mang lại sự linh hoạt tối đa cho lịch trình vận chuyển của quý khách.

  Chúng tôi tự hào là đối tác đáng tin cậy của những hãng tàu hàng đầu như YML, COSCO, OOCL, EMC, ONE và nhiều hãng khác. Điều này không chỉ giúp chúng tôi xây dựng một mạng lưới vận chuyển toàn cầu mạnh mẽ mà còn đảm bảo chất lượng và dịch vụ hàng đầu cho quý khách hàng.

  Nhờ vào mối quan hệ đối tác chặt chẽ, chúng tôi có thể cung cấp giá cả hấp dẫn nhất trên thị trường. Cam kết về sự minh bạch và công bằng, chúng tôi đưa ra giá trị thực sự cho mỗi đồng chi tiêu của quý khách.

   

  Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Quốc Tế 

  Chúng tôi cung cấp các dịch vụ vận chuyển đường biển đa dạng, bao gồm:

  •         Vận chuyển đường biển hàng container (FCL)

  •         Vận tải đường biển hàng lẻ (LCL)

  •         Vận chuyển đường biển hàng đông lạnh

  •         Vận tải đường biển hàng rời

  •         Vận chuyển đường biển hàng dự án

  •         Vận tải đường biển hàng siêu trường, siêu trọng

  •         Vận tải đường biển nội địa từ các cảng Hồ Chí Minh – Hải Phòng – Đà Nẵng

  Ngoài dịch vụ vận chuyển hàng hóa, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như khai báo hải quan chứng nhận xuất xứ hàng hóa, kiểm dịch, hun trùng, đóng kiện gỗ... để đảm bảo sự hoàn chỉnh và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

   

  CÔNG TY VẬN CHUYỂN LOGISTICS PENGUIN

  Penguin Global Logistics Co., Ltd không chỉ là một đơn vị vận chuyển mà còn là đối tác đáng tin cậy giúp doanh nghiệp của bạn mở rộng quy mô kinh doanh và đạt được sự thành công. Hãy để chúng tôi đồng hành và chăm sóc mọi khía cạnh của quá trình vận chuyển hàng hóa đường biển của bạn.

  Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để trải nghiệm sự chuyên nghiệp và tiện lợi trong mọi dịch vụ vận chuyển hàng hóa của chúng tôi. Penguin Global Logistics Co., Ltd - Sự lựa chọn đáng tin cậy cho mọi hành trình vận chuyển của bạn!

   

  Bài viết khác