Giá Cước Vận Chuyển Đường Hàng Không Từ Việt Nam Đến Nhật

Giá Cước Vận Chuyển Đường Hàng Không Từ Việt Nam Đến Nhật

Tình hình thị trường giữa Việt Nam và Nhật

Giới thiệu về các sân bay quốc tế ở Nhật

Giá cước vận chuyển từ Việt Nam đến Nhật

Thời gian vận chuyển từ Việt Nam đến Nhật

          Sau đây chúng ta cùng Vận Chuyển Logistics Penguin tìm hiểu nhé!

 • 485
 • Liên hệ báo giá

  Giá Cước Vận Chuyển Đường Hàng Không Từ Việt Nam Đến Nhật

   

  Tình hình thị trường giữa Việt Nam và Nhật

  Giới thiệu về các sân bay quốc tế ở Nhật

  Giá cước vận chuyển từ Việt Nam đến Nhật

  Thời gian vận chuyển từ Việt Nam đến Nhật

  Sau đây chúng ta cùng Vận Chuyển Logistics Penguin tìm hiểu nhé!

  1. Tình hình thị trường giữa Việt Nam và Nhật

  Nhật Bản hiện là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam (sau Trung Quốc, Hoa Kỳ và Hàn Quốc). Trong đó, Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 (sau Hoa Kỳ, Trung Quốc) đồng thời cũng là thị trường nhập khẩu lớn thứ 3 (chỉ sau Trung Quốc và Hàn Quốc) của Việt Nam.

  Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong năm 2023, tổng kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Nhật Bản đạt 44,95 tỷ USD, giảm 5,62% so với năm 2022. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 23,31 tỷ USD, giảm 3,84% so với năm 2022, kim ngạch nhập khẩu đạt 21,64 tỷ USD, giảm 7,47% so với năm 2022.

   

   

   

  Tổng kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Nhật Bản giai đoạn 2020-2023 (tỷ USD)

   

  Thống kê cho thấy kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước tăng đều qua các năm. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều năm 2020 đạt 40 tỷ USD; năm 2021 đạt 42,7 tỷ USD, năm 2022 đạt 47,6 tỷ USD, năm 2023 đạt 44,95 tỷ USD. Cơ cấu mặt hàng xuất nhập khẩu của hai nước mang tính bổ sung rõ nét, không có sự cạnh tranh trực tiếp. Việt Nam chủ yếu sản xuất và xuất khẩu sang Nhật Bản các loại thủy sản, dầu thô, dệt may, dây điện và dây cáp điện, gỗ và sản phẩm gỗ, máy vi tính và linh kiện, than đá, giày dép các loại...Nhiều mặt hàng mà Nhật Bản có nhu cầu nhập khẩu chính là những mặt hàng Việt Nam thế mạnh và tiềm năng để trở thành nguồn cung ứng chính cho Nhật Bản.

   

  Tình hình Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản

   

   

  Tình hình Nhật Bản xuất khẩu sang Việt Nam

   

  1. Giới thiệu về các sân bay quốc tế ở Nhật

  Hiện tại ở Nhật có những sân bay quốc tế lớn như sau:

  Sân bay quốc tế Kansai

   

  Kansai là sân bay tọa lạc ở hòn đảo nhân tạo, cách trung tâm Osaka ở phía nam tầm 40km. Sân bay này đi vào hoạt động vào năm 1994, chủ yếu phục vụ cho những chuyến bay quốc tế và một vài chuyến bay nội địa.

  Tại đây có hai nhà ga chính phục vụ cả chuyến bay quốc tế lẫn nội địa, trong đó:

  • Nhà ga T1: Đây là nhà ga chính của sân bay, được sử dụng để phục vụ các chuyến bay quốc tế và quốc nội. Tại nhà ga T1 có trạm tàu, giúp kết nối sân bay với trung tâm thành phố.
  • Nhà ga T2: Nhà ga T2 được hoàn thiện xây dựng vào năm 2012, chuyên được sử dụng để phục vụ các hãng hàng không giá rẻ. Tại nhà ga T2 không có trạm tàu như nhà ga T1. Những hành khách khi tới sân ga T2 có thể sử dụng xe bus miễn phí để trung chuyển giữa hai nhà ga.

   

   

  Sân bay quốc tế Narita

   

  Sân bay này nằm ở thành phố Narita, tỉnh Chiba của Nhật Bản. Sân bay Narita cách thành phố Tokyo khoảng 60km. Đây là sân bay bận rộn và đông đúc đứng thứ nhì tại Nhật Bản. Ngoài ra, Narita còn nằm trong top các sân bay vận chuyển hàng hóa lớn của thế giới nói chung.

  Khi đến với sân bay Narita, du khách sẽ dễ dàng tìm thấy được các dịch vụ tiện nghi và vô cùng hiện đại bởi công nghệ 4.0 hiện nay. Phía trong nhà ga sẽ có nhiều cây ATM tự động, quầy giao dịch tiền tệ, wifi miễn phí cùng với quầy thông tin hỗ trợ liên tục.

  Ngoài ra, các dịch vụ thư giãn và giải trí như massage, khu vực nghỉ ngơi, sân chơi dành cho trẻ nhỏ hoặc các dịch vụ đặc biệt dành cho người khuyết tật... đều có tại sân bay quốc tế Narita. Bên cạnh đó, một số các khu triển lãm nghệ thuật hoặc các sự kiện văn hóa được tổ chức ở sân bay nhằm quảng bá hình ảnh đất nước mặt trời mọc.

   

  Sân bay quốc tế Chubu

   

  Chubu là sân bay quốc tế khá đặc biệt, vì được xây dựng trên đảo nhân tạo tại vịnh Ise, thành phố Tokoname thuộc tỉnh Aichi. Đây được xem là sân bay quốc tế quan trọng thứ tư của Nhật Bản, sau Sân bay Narita và Haneda của Tokyo và Sân bay Kansai của Osaka.

  Nhà ga chính được thiết kế theo hình chữ T với 3 nhánh nhà ga chĩa ra 3 phía riêng biệt xuất phát từ quầy thủ tục ở chính giữa. Mục đích của sự sáng tạo này là nhằm giảm bớt khoảng cách giữa nơi làm thủ tục và các cổng lên máy bay.

   

   

  Sân bay quốc tế Tokyo (Haneda)

   

  Sân bay quốc tế Tokyo được mọi người biết với tên gọi khác là sân bay quốc tế Haneda, nằm ở Ota, thành phố Tokyo của Nhật Bản. Hiện tại, sân bay này có 3 nhà ga chính, bao gồm:

  • Nhà ga T1: Phục vụ các chuyến bay nội địa và các chuyến bay của hãng Japan Airlines
  • Nhà ga T2: Phục vụ các chuyến bay nội địa và một số chuyến bay quốc tế của hãng All Nippon Airways
  • Nhà ga T3: Phục vụ hầu hết các chuyến bay quốc tế với nhiều dịch vụ ăn uống, mua sắm và giải trí hấp dẫn.

  Hai nhà ga T1 và T2 kết nối với nhau bởi khu đi bộ ngầm. Nếu muốn đi đến nhà ga T3, hành khách có thể đón xe bus trung chuyển miễn phí.

  Xứng danh với một trong những sân bay hiện đại nhất Nhật Bản và cả thế giới, tại sân bay Haneda có nhiều khu triển lãm, bảo tàng mang tính nghệ thuật như Discovery, đền thờ Nhật Bản... Tất cả những thứ này đều mong muốn mang đến sự kịp thời và thuận tiện cho hành khách khi đến Nhật Bản.

   

   

  1. Giá cước vận chuyển từ Việt Nam đến Nhật

  Liên hệ để được báo giá chi tiết cho từng kiện hàng, từng hành trình bay.

   

  1. Thời gian vận chuyển từ Việt Nam đến Nhật

  Hiện tại có khá nhiều hãng hàng không khai thác vận tải hành khách cũng như vận tải hàng hóa từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Nhật như VN, VJ, RH…

  Thời gian vận chuyển từ Việt Nam đến Nhật: 3-7 ngày.

  Lịch bay: Hàng ngày

   

  Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Quốc Tế 

  Chúng tôi cung cấp các dịch vụ vận chuyển đường biển đa dạng, bao gồm:

  •         Vận chuyển đường biển hàng container (FCL)

  •         Vận tải đường biển hàng lẻ (LCL)

  •         Vận chuyển đường biển hàng đông lạnh

  •         Vận tải đường biển hàng rời

  •         Vận chuyển đường biển hàng dự án

  •         Vận tải đường biển hàng siêu trường, siêu trọng

  •         Vận tải đường biển nội địa từ các cảng Hồ Chí Minh – Hải Phòng – Đà Nẵng

  Ngoài dịch vụ vận chuyển hàng hóa, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như khai báo hải quan chứng nhận xuất xứ hàng hóa, kiểm dịch, hun trùng, đóng kiện gỗ... để đảm bảo sự hoàn chỉnh và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

   

  CÔNG TY VẬN CHUYỂN LOGISTICS PENGUIN

  Penguin Global Logistics Co., Ltd không chỉ là một đơn vị vận chuyển mà còn là đối tác đáng tin cậy giúp donhật nghiệp của bạn mở rộng quy mô kinh donhật và đạt được sự thành công. Hãy để chúng tôi đồng hành và chăm sóc mọi khía cạnh của quá trình vận chuyển hàng hóa đường biển của bạn.

  Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để trải nghiệm sự chuyên nghiệp và tiện lợi trong mọi dịch vụ vận chuyển hàng hóa của chúng tôi. Penguin Global Logistics Co., Ltd - Sự lựa chọn đáng tin cậy cho mọi hành trình vận chuyển của bạn!

  Bài viết khác